Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

อร่อยอย่างมีความหมาย ภายใต้ไส้ขนมไหว้พระจันทร์

มาดูกันเลยดีกว่าว่าไส้ขนมไหว้พระจันทร์แต่ละไส้มีความหมายว่าอย่างไรบ้าง?

1489
อร่อยอย่างมีความหมาย ภายใต้ไส้ขนมไหว้พระจันทร์
อร่อยอย่างมีความหมาย ภายใต้ไส้ขนมไหว้พระจันทร์
วันไหว้พระจันทร์ 2561/2018 ตรงกับวันเพ็ญเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับ วันที่ 24 กันยายน 2561 เป็นเทศกาลตามวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นในกลางฤดูใบไม้ร่วงหรือที่ชาวจีนเรียกว่า “จงชิว” (Zhong Qiu) เพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวพืชพันธุ์ที่จะออกดอกออกผล และเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวญาติพี่น้องจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกด้วย
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ (Moon Cake) เป็นเครื่องเซ่นไหว้เทพเจ้าดวงจันทร์ที่ขาดไม่ได้ ซึ่งชาวจีนเรียกขนมไหว้พระจันทร์ว่า “ขนมเอี้ยปิ่ง” ลักษณะรูปทรงกลมคล้ายดวงจันทร์ สอดไส้ต่างๆ ที่แฝงไปด้วยความหมายมงคล ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าไส้ขนมไหว้พระจันทร์แต่ละไส้มีความหมายว่าอย่างไรบ้าง
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้ง
รวมธัญพืชอย่างดี 5 ชนิด (เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดแตงโม งาขาว เม็ดเฮ่งยิ้ง และถั่วแมคคาเดเมีย) มีความหมายสื่อถึงสัญลักษณ์ของโชคลาภ และความอุดมสมบูรณ์
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้บัวแมคคาเดเมียไข่ คัดเม็ดบัวสีทองพิเศษจากฮ่องกง และแมคคาเดเมียกรุบกรอบจากออสเตรเลีย หอมมันไม่เหมือนใคร โดยเม็ดบัว หมายถึงสัญลักษณ์ของจิตใจบริสุทธิ์ อายุที่ยืนยาว เกียรติยศ ความอ่อนน้อมถ่อมตน และความสงบสุข
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แปดเซียน เลือกสรรผลไม้ เเละถั่ว รวม 8 ชนิด (ลูกเกดขาว ลูกเกดดำ เชอรี่เชื่อมเขียว แดง ผิวส้ม มะม่วงอบแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย) เป็นสัญลักษณ์มงคลของคนจีน หมายถึง ความสุข ความโชคดี อวยพรให้อายุยืนยาว
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้งาดำล้วน เนื้อเนียนนุ่ม หอมกลิ่นงาดำคั่วบด จากกลิ่นหอมของน้ำมันงา รสชาติกลมกล่อม โดยงาดํา สื่อความหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง คนจีนเชื่อว่าทานแล้วจะช่วยบํารุงหัวใจ ตับ ไต ม้าม และปอด และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยลดอาการผมร่วง ผมหงอก
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้มัตฉะเรดบีน ความอร่อยรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นกับไส้ชาเขียว สื่อถึงความมั่นคงและเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต และถั่วแดง ที่ชาวจีนโบราณเชื่อว่าไตเป็นอวัยวะที่ผลิตความกลัวออกมา ซึ่งการรับประทานถั่วแดงนั้นจะช่วยเพิ่มความกล้าหาญให้กับไตได้ 
ขนมไหว้พระจันทร์
รู้ความหมายกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์ เพื่อเลือกไปขอพรอันดีงามให้สมหวังทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ การเดินทาง และครอบครัว ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์กันได้ หรือจะเลือกซื้อเป็นของฝากก็ดีงาม ปีนี้ S&P เปิดตัวแพคเก็จดีไซน์ใหม่ ที่เพิ่มความเก๋และสวยหรู ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 4 สุดยอดหญิงงามในตำนานจีน แถมมีไส้ใหม่ๆ สีสันน่ารักน่าทาน เพื่อเอาใจคนที่ชอบลองรสชาติใหม่ๆ เฉพาะตัว เช่น ไส้แครนเบอรี่ & เอิร์ลเกรย์, ไส้มัตฉะเรดบีน และไส้หมอนทองแมคคาเดเมีย ที่มีสีสันสดใส เนื้อนุ่ม น่ารับประทาน
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
ต่อด้วยเซตขนมไหว้พระจันทร์พร้อมชาร้อน 5 รสชาติ ชาคาโมมายล์มิ้นท์ , ชาอู่หลงดอยช้าง-ออร์แกนิก , ชาจัสมินและดอกไม้ , ชาแครนเบอรี่แอปเปิ้ล และชาเอิร์ลเกรย์ ที่จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นชวนผ่อนคลาย
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
เติมความพิเศษให้กับเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ด้วยเซตพรีเมี่ยม Limited Edition สวยดั่งจันทร์ สมดั่งใจ กล่องดีไซน์สวยหรู พร้อมขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ หอมอร่อย เนื้อเนียนนุ่ม เพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม - 24 กันยายน 2561 พร้อมโปรโมชั่น ซื้อ 4 ชิ้น ฟรี 1 ชิ้น (ยกเว้นวันพุธและวันเสาร์ ลด 20% เฉพาะเบเกอรี่และสินค้าที่ร่วมรายการ)
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์
สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ S&P ทุกสาขา หรือทาง S&P Delivery โทร. 1344 และ GrabFood
เว็บไซต์ : https://snpfood.com/th/bakery-mooncake
เฟซบุ๊ค : https://www.facebook.com/snpfood/