Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

สาวไหมไปลุยบุฟเฟต์ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ริมน้ำปิงเจ้า

คำบรรยาย : อิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟต์ที่ โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ ริมน้ำปิง

3875
สาวไหมไปลุยบุฟเฟต์ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ริมน้ำปิงเจ้า
สาวไหมไปลุยบุฟเฟต์ที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ริมน้ำปิงเจ้า
ปกติแล้วเราไม่ชอบไปทานบุฟเฟต์ในโรงแรมเท่าไหร่ มันไม่ใช่แนวเรา แล้วก็ไม่รู้จะไปกับใครด้วย แต่วันก่อนเพื่อนๆ น้องๆ ที่ทำงานชวนกันไปทานบุฟเฟต์กันที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์เพราะทุกวันศุกร์และเสาร์จะมีบุฟเฟต์อาหารทะเล ราคาหกร้อยกว่าบาทประมาณนั้น จะมี + กี่บวกเราก็ไม่ได้ถาม เพราะเพื่อนบอกว่ามีบัตรสมาชิก 1 ใบจะใช้ลดราคา 50% ได้สองคน ก็จะเหลือสามร้อยกว่าบาท ประมาณ 380 บาท ส่วนเด็กก็จะราคาประมาณ 200 บาท นัดกันไปนัดกันมา คนจะไปลุยบุฟเฟต์กันเกือบ 20 คน แม่เจ้า! และเพื่อนก็สามารถมาก หาบัตรสมาชิกมาได้ครบจำนวนคนด้วย เธอมีเครือข่ายกว้างขวางจริงๆ 

กว่าพวกเราจะรวมตัวกันได้ครบก็ใกล้ๆ เวลาเปิดห้องอาหารพอดี เพราะโรงแรมอยู่ใกล้ๆ ตลาดหนองหอย ตรงข้ามกับโรงพยาบาลราชเวช เวลาเลิกงานนี่รถติดค่อนข้างมากอยู่เหมือนกันเพราะถนนแคบ เป็นช่วงถนนสายต้นยาง ถนนสองเลนแล้วตรงโรงแรมนี่จะมีทางแยกขึ้นสะพานเม็งรายแล้วแยกไปทางถนนเจริญประเทศซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงเรียนคริสต์หลายโรง ดังนั้นการจราจรก็จะค่อนข้างแออัดทีเดียวในช่วงเลิกงาน 
ร้านอาหารบุฟเฟต์
เราเพิ่งเคยมาโรงแรมนี้ มาถึงเป็นคนแรกเลยก็เลยต้องนั่งรออยู่แถวๆ ล็อบบี้ พอใกล้ๆ หกโมงคนอื่นๆ ก็ทะยอยมากันจนครบก็ได้เวลาห้องอาหารเปิดพอดี เข้าไปปุ๊บก็จะเจอมุมเด็ก มีทีวี ของเล่นเอาใจเด็กหลายชิ้น(น่าจะเอาใจพ่อแม่มากกว่านะ 55) แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของเล่นเด็กอายุประมาณ 2-5 ขวบเสียมากกว่า เดินเข้าไปอีกนิดก็จะมีโต๊ะตั้งอยู่หลายโซนเลย ข้างในกว้างมาก อาหารหลากหลายจนไม่รู้จะเลือกทานอะไรดี แค่ถ่ายรูปยังถ่ายไม่หมดเลย แต่วันที่เราไปเป็นวันที่มีบุฟเฟต์อาหารทะเล วันนั้นเขาตั้งเตาไว้ที่ระเบียงด้านนอก ลมเย็นเชียว มองออกไปเห็นแม่น้ำปิงไหลผ่าน วิวดีทีเดียว เราไปกันกลุ่มแรกๆ เลย(ไปพร้อมคณะนักท่องเที่ยวจีนอีกกลุ่มใหญ่ 55) เลยไปจองของย่างกันด้านนอกก่อนเลยเพราะน้องในกลุ่มที่เคยไปบอกว่าคิวจะยาวมาก 
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ของทะเลก็มีปู กุ้ง หอย แต่น้องบอกว่ามาครั้งก่อนมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ด้วย แต่หนนี้ไม่มี คงจะตัดออกไป และเหมือนว่าปลาหมึกจะไม่มีด้วยแฮะ ไปถึงก็สั่งพนักงานได้เลยว่าจะให้ย่างอะไร แต่เขาก็ย่างไว้รอแล้วล่ะ พวกกุ้ง ปู หอยแครง ย่างใส่จานไว้แต่ละจานก็เยอะมาก จานหนึ่งจะมีปูม้าตัวใหญ่ประมาณ 3 ตัว ผ่ามาเรียบร้อย ถ้าเป็นกุ้งก็จะมีประมาณ 7-8 ตัว เรียกว่าคออาหารทะเลนี่เปรมเลย น้ำจิ้มก็มีน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วย แต่เราไม่รู้หรอกว่าไปตักตรงไหนเพราะนั่งอยู่บนโต๊ะเฉยๆ แบบว่าแก่แล้ว น้องๆ คอยตักอาหารบริการให้ 55
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
แต่ช่วงที่น้องๆ ไปสั่งของทะเลย่าง เราก็เลยเดินสำรวจดูไลน์อาหารข้างในว่ามีอะไรบ้าง จุดขายที่เด็กๆ กรี๊ดกร๊าดคงจะไม่พ้นน้ำพุช็อกโกแลตที่มีผลไม้หั่นเป็นชิ้น บราวนี่ไว้ให้ทำช็อกโกแลตฟองดูนั่นแหละค่ะ แล้วที่สาวไหมชอบมากก็ตรงไลน์ของชีสหลายชนิดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้ให้ตักไปทานได้ง่ายๆ 
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
นอกจากนั้นก็มีไลน์อาหารอีกเพียบสมกับเป็นอาหารนานาชาติจริงๆ แหละ ตั้งแต่อาหารไทย มีทั้งยำที่มีวัตถุดิบให้ตักไปยำหลายอย่าง แต่เราไม่ได้ทำหรอก ถ่ายรูปเก็บไว้งั้นแหละ พอถึงโต๊ะก็ลุกไม่ขึ้นแล้ว ซัดแต่ของทะเลย่าง มีหมูกรอบด้วย น่ากินมากเลย อยู่ในถาดไม้และเครื่องเคียง แต่ดูหน้าตาแล้ว จัดไว้เหมือนอาหารตะวันตกมากกว่าจะเป็นหมูกรอบบ้านเรา ตอนที่ไปยืนรอนั่น พนักงานบอกว่ารออีกแป๊บ แต่เราเดินไปดูอาหารอย่างอื่นก่อนเลยลืมไปเลย ตกลงก็ไม่ได้ชิมหมูกรอบไฮโซกับเขา
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
อาหารอิตาเลียนก็มีทั้งพาสต้าเส้นชนิดต่างๆ เลือกให้พนักงานเขาทำให้เลย พิซซ่าก็มีมาตลอด หน้าตาดี รสชาติอร่อยด้วยค่ะ แต่ลืมถ่ายรูปมาเสียนี่ พอกลับมาดูรูปแล้วถึงรู้ว่าไม่ได้ถ่ายอะไรมาอีกเยอะเลย พลาด...พลาด
ร้านอาหารบุฟเฟต์
พอมานั่งโต๊ะนี่ ปรากฏว่ามีแต่ปู กุ้ง หอยเรียงรายกันเต็มโต๊ะ เรียกว่าหนึ่งคนหนึ่งจานเลยทีเดียว เห็นแล้วเลิกคิดถึงโคเลสเตอรอล เพราะมันคงจะกระฉูดแน่ๆ ส่วนน้องๆ ก็ลุกขึ้นไปตักโน่นตักนี่กันไม่ขาด แต่เราขี้เกียจจะลุกแล้ว แม้ว่าคนจะไม่เยอะมากก็ตามที แล้วพอนั่งๆ ไป ฝนเริ่มโปรยลงมา เขาก็ย้ายไลน์อาหารทะเลเข้ามาข้างในห้อง เรียกว่าย้ายกันได้ตลอดเวลาเลย บริการเต็มที่ น้องบางคนก็เลือกสั่งสเต็ก มีทั้งหมูและเนื้อ แต่เรานี่แค่จัดการปูเผากับกุ้งเผาก็อิ่มแปร้แล้ว น้ำดื่มกับขนม ผลไม้อยู่ใกล้โต๊ะ เลยไปตักง่ายหน่อย แต่น้ำสมุนไพรบางอย่างก็ค่อนข้างหวาน บางอย่างก็ไม่หวานเลย ยังแอบสงสัยว่าแม่ครัวน่าจะเติมน้ำเชื่อมผิดหม้อ 555 ผลไม้ก็มีจำพวกแคนตาลูป แตงโม สัปปะรด หวานฉ่ำมาก ส่วนขนมหวานพวกเบเกอรี่นี่ก็มีหลากหลาย แต่ก็ชิมนิดๆ หน่อยๆ ก็พอ 
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ก็เป็นดินเนอร์ที่สนุกสนานมากเพราะไปกับคนที่สนิทกัน คุยกันรู้เรื่อง มิหนำซ้ำยังได้ราคาลด 50% นี่รู้สึกว่าคุ้มมาก แต่ถ้าจะให้ไปนั่งทานกับสาวไหมสองคนนี่คงไม่ไปอ่ะค่ะ อาหารบางอย่างบางที่มันจะอร่อยก็เพราะคนไปทานด้วยกันและการสนทนาบนโต๊ะ ^^
ร้านอาหารบุฟเฟต์
ร้านอาหารบุฟเฟต์
แต่ถ้าไปวันอื่นที่เป็นเมนูอื่นนี่ก็น่าสนเหมือนกันนะ เพราะแต่ละวันก็จะเป็นเมนูอาหารพิเศษไม่เหมือนกัน เห็นว่าราคาก็ไม่เท่ากันด้วย จะถูกกว่าบุฟเฟต์อาหารทะเล ถ้ามีบัตรสมาชิกได้ลด 50% นี่ก็น่าสนอยู่ แต่ต้องหาคนไปด้วยให้ได้ก่อน ^^

ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 1 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 2 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 3 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 4 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 5 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 6 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 7 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 8 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 9 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 10 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 11 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 12 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 13 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 14 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 15 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 16 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 17 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 18 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 19 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 20 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 21 ร้านอาหารบุฟเฟต์ รูปที่ 22