Click

EDTguide กิน ดื่ม เที่ยว ร้านอาหารแนะนํา

เที่ยวแบบกรู
review by เที่ยวแบบกรู

“การเดินทางของครอบครัวหัวหยอง” เที่ยวคนเดียวไม่สนุกหรอก กรูกันไปเที่ยวสนุกกว่าเยอะเลย.. เราไม่ใช่ช่างภาพที่เก่ง เราไม่ได้เป็นนักเขียนที่ดี เราแค่มีความสุขกับการเดินทาง ไปเที่ยวกับเรามั้ย ^^

เงิน 5,000 | ทะเลตรัง |  3 วัน 3 เกาะ

คำบรรยาย : การเดินทางของครอบครัวหัวหยอง ยกขโยงทั้งบ้านและเพื่อนไปเยือนทะเลตรัง

9493
เงิน 5,000 | ทะเลตรัง |  3 วัน 3 เกาะ
เงิน 5,000 | ทะเลตรัง |  3 วัน 3 เกาะ
เราวางแผนตั้งแต่ต้นปีว่าปีนี้จะต้องไป เกาะรอก ให้ได้เสพรีวิวมาเยอะ กระตุ้นต่อมอยากสุดๆ หาข้อมูลมาว่าถ้าไปขึ้นเรือทางฝั่งตรังจะได้ค่าเรือไม่แพง เหมาเรือเที่ยวได้สะดวก ถ้าไปทางกระบี่ใกล้กว่าก็จริง แต่ค่าใช้จ่ายแพงกว่า

สรุปฟันธงมีเวลาวางแผนไม่ถึงสองอาทิตย์ เหตุจากไม่รู้ว่าใครจะไปกับเราด้วยบ้าง จะไปแค่ “ครอบครัวหัวหยอง” ของเราก็ดูท่าจะแพงเกินไปมันต้องมีคนมาช่วยหาร สุดท้ายลงตัวที่ 13-15 เมษายน 59 ทริปสงกรานต์ฮาเฮไปลอยทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน

DAY 1…

เย็นวันที่ 12 เมษา ตั้งใจจะเด้งออกจากออฟฟิศไวหน่อย ออฟฟิศอย่างเงียบคนลาอย่างเยอะ แต่งานเข้าตอนเลิกงานพอดี ล้อหมุนออกจากออฟฟิศ 18.40 น. ขึ้นทางด่วนไปลงดาวคะนอง ขับรถกระป๋องคันเล็ก นั่งได้ 4 คน เด็ก 1 ก็พอไปได้ เป็นครั้งแรกที่เราขับรถลงใต้ระยะทางไกลที่สุด 860 กิโลเมตร ยาวไปยาวไป เราขับรถได้กันทุกคนเลยกะว่าจะสลับกันขับทุก 200 กิโลเมตร แต่ไปๆ มาๆ เราหลับยาวเลย 55

05.30 น. ถึงตัวเมืองตรัง รถไม่ติดเลยตอนแรกคิดไว้ว่าเทศกาลคงจะติด แต่ที่ไหนได้วิ่งฉิวสบายๆ แวะล้างหน้าแปรงฟันกันที่ปั๊ม ก่อนจะไปหาอะไรกินถึงเมืองตรังทั้งทีต้องจัด ติ่มซำ หมูย่าง ให้หนำใจ
ทะเลตรัง

"ต รั ง ห มู ย่ า ง"

หาข้อมูลในพันทิปและก็ถามคนพื้นที่ว่าจะไปกินติ่มซำร้านไหนอร่อย ตอบไม่ตรงกันสักคน บางคนบอกเลตรัง เราก็ขับรถหากันวนไปวนมาเจอ เลตรัง 2 ซึ่งหรูหราไป หาใหม่ก็มาเจอกับร้าน ตรังหมูย่าง แค่เดินเข้าร้านความอร่อยก็เกิดขึ้นแล้ว (คือหิวมากนั่นเอง)

ทะเลตรัง
ชอบเมืองตรังตรงที่อาหารเช้ามาเต็มนี่แหละ ร้านตรังหมูย่าง เป็นลักษณะตึกแถวสองคูหาคนแน่นเลยนะ ดีที่ทัวร์ไม่มาลง ไปถึงก็นั่งเลยพนักงานก็จะยกทั้งหมดทั้งมวลแบบนี้มาให้กินแค่ไหนจ่ายแค่นั้น

ทะเลตรัง
ชอบติ่มซำแบบเข่งมากกว่ามันได้อรรถรส แต่แบบนี้ก็โอนะ หมูย่างอร่อยกรอบแป๊บเดียวหมดจาน ที่เซอร์ไพรส์กว่านั้นคือปาท่องโก๋อร่อยมาก

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ราคาตามนี้เลย เช็คบิลมื้อเช้าจ่ายไป 340 บาทถ้วนหาร 4 ตกคนละ 85 บาท ถูกอะไรเบอร์นั้นกินไปตั้งเยอะแยะมากมาย

วันนี้แพลนของเราคือ ไปเที่ยว เกาะรอก พักเกาะมุก เราได้เหมาเรือล่วงหน้าเอาไว้ของ ตรัวทัวร์ดอทคอม (ต้องขอเอ่ยชื่อถึงเพราะจะมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับบริษัทนี้เลย) ที่เกาะรอกไม่มีอาหารขายเราไม่ได้ซื้อทัวร์ไปดังนั้นต้องเตรียมเสบียงไปเอง ขับรถกันไปที่ตลาดเพื่อหาของกินตุนไว้ เราขนแตงโมจากกรุงเทพไปลูกนึง จะขนไปเพื่อ! ที่ตรังก็มีขายป่ะ แถมลูกนั้นไม่ได้กินหอบกลับกรุงเทพอีก ตลกตัวเอง
บรรยากาศที่ตลาดคึกคักดีแต่ลูกติดแม่แจ “แม่อุ้มๆ ” ไม่มีภาพประกอบเลย

ทะเลตรัง
ขอบคุณภาพจากทะเลตรังดอทคอม

จากแผนที่จะเห็นว่าการเดินทางของเราจะยาวไกลมากเมื่อเราต้องการไปเกาะรอก

ตัดภาพมาที่ ท่าเรือควนตุ้งกู ไปเกาะรอก เกาะมุก ไปขึ้นท่าเรือนี้ อยู่ที่ อ.กันตัง ประมาณ 46 กิโลเมตร จากตัวเมือง ดังนั้นเผื่อเวลาเอาไว้ด้วยก็ดีค่ะ (จริงๆ ขึ้นที่ท่าเรือปากเมงก็ได้ลองสอบถามเรือที่เหมาลำไว้แต่ที่ถามมาขึ้นที่ควนตุ้งกูใกล้กว่าค่ะ)

ทะเลตรัง
มีบริการฝากรถ พื้นดินขรุขระมีหลุมบางช่วง แดดร้อนหน่อยนะ คืนละ 50 บาท

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เรือหางยาวเข้าคิวเตรียมรอรับผู้โดยสาร เราเหมาเรือในราคา 4,500 บาท 4 คน  (ปกติ 3,500 - 4,000 เทศกาลขึ้นราคา 500 จ้า) ใครจะไปแค่เกาะมุกขึ้นเรือโดยสารก็ได้นะคนละ 20 บาท เที่ยวเดียวคือตอนเที่ยง หรือขี้เกียจรอเหมาเรือหางยาวลำละ 1,000 – 1,500 แล้วแต่ต่อรอง ที่ท่าเรือควนตุ้งกู มีห้องน้ำสามารถอาบน้ำ เปลี่ยนชุดที่นี่ได้เลยค่ะ เรานัดเรือไว้ 08.30 น. แต่กว่าจะได้ออกก็ 09.40 น. เพราะมัวแต่เปลี่ยนชุด รอต่อคิวเข้าห้องน้ำนานนิดนึงห้องน้ำมีน้อยเทศกาลคนเยอะ

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง บอกว่าทะเลอันดามันมีคลื่นลมแรง อาจมีฝนตก เราก็เห็นว่าแดดเปรี้ยงๆ ไม่เห็นจะมีอะไรก็สบายใจไป ขึ้นเรือลั้ลลา 

ทะเลตรัง
หน้าตาสมาชิกทริปนี้ ประหนึ่งชาวเลรู้สึกผิวพรรณจะกลมกลืนอย่างรวดเร็ว ริอยากไปทะเลอย่าไปกลัวดำเนอะ ^^

ทะเลตรัง
ทะเลอันดามันคร้ังแรกของเมลลี่ แต่ดูหน้านางตอนนี้ รู้สึกว่าแม่จะสนุกเกินไปแล้วนะคะ 55

ทะเลตรัง
การเดินทางไปเกาะรอก จากท่าเรือควนตุ้งกูใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ระหว่างนี้ก็ถ่ายรูปไป หลับไปก็ได้นะ

ทะเลตรัง
เมลลี่บอกว่า ” จะถ่ายรูปคนเดียว” จัดรูปเดี่ยวให้ไปตามคำขอ แต่ก็ยังคงนั่งเกร็งเหมือนเดิม ^^

ทะเลตรัง
ซูมเข้าไปถึงบ้านพัก จริงๆ อยากพักที่นี่นะเมื่อ 5  ปีก่อนได้มีโอกาสแวะมาเดินเล่นเลยบอกกับตัวเองว่าถ้าได้มาเกาะมุกอีก ขอไปนอนที่นี่แต่พอถึงเวลาเงินไม่พอ 55 อด T_T

ทะเลตรัง
อยู่ในมุมที่ดีมาก มีชายหาดสวยตัวทอดยาว หน้าเป็นน้ำหลังเป็นเขา

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
มัวแต่ชมความงามของ เกาะมุกสิวาลัยบีชรีสอร์ท พอเรือแล่นผ่านเกาะมุกไปสักพัก จนถึงเกาะกระดาน บังวา คนขับเรือบอกว่าเลยเขาลูกนี้ไปเราจะพบกับคลื่นสูงมาก วันนี้มีมรสุมนะ ได้ฟังก็ยังชิลล์นะไม่ได้อะไรแต่พอเรือผ่านแท่นหินนี่ไปจริงๆ น้ำตาจะไหล

ทะเลตรัง
พอผ่านกำแพงหินตรงนี้ไป นึกภาพตามนะเรานั่งบนเรือหางยาว มันค่อนข้างจะเห็นคลื่นชัดมาก จุดนี้เราไม่มีอารมณ์ถ่ายรูปละ หันไปมองลูกนางหลับสนิทเลย ลูกเรือของบังวาบอกว่าถ้าพี่จะไปเกาะรอกในเวลานี้ต้องใช้เวลาอีก 2 ชั่วโมงซึ่งไปถึงแล้วดำน้ำไม่ได้แน่นอน พี่ต้องตัดสินใจนะ เรานั่งนิ่งสักครู่ทุกคนในเรือบอกให้เราเป็นคนตัดสินใจ เอาจริงๆ นะถ้าเราไปคนเดียวเราคงบ้าบอกคนขับเรือไปว่า ลุยไปเรือ อยากไปเกาะรอกมาก (เราว่ายน้ำไม่เป็นนะเออ) แต่พอหันไปมองลูก มองเพื่อน ตัดสินใจว่าไม่ไปแล้วก็ได้ แม้ว่าจะเสียใจมากแต่เรื่องความปลอดภัยต้องมาก่อนนะ (เกาะรอกของช้านนนน T_T) เมื่อตัดสินใจแล้วเรือต้องโตโค้งเลี้ยวกลับใช่มั้ย คุณพระคุณเจ้ามันน่ากลัวมาก เรานั่งสวดมนต์เลยนะ จับมือลูกไว้ คิดภาพตอนนี้แล้วหลอนมาก คือถ้านั่งสปีทโบ๊ทอาจไม่น่ากลัวเท่า

สรุปบังวาเสนอให้เราไปดำน้ำเกาะกระดาน เกาะมุกแทน ซึ่งตอนแรกไม่ได้อยู่ในแพลนแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ได้เห็นใต้น้ำมันทำให้เราลืมเกาะรอกไปชั่วขณะ

ทะเลตรัง
จุดดำน้ำจุดแรกที่ เกาะกระดาน น้ำใสมากปลาเยอะสุดๆ เมลลี่ดูจะตื่นเต้นมาก เป็นครั้งแรกที่ลูกสาวได้เห็นปลาตัวจริงๆ ในน้ำทะเลแบบใกล้ชิดขนาดนี้

ทะเลตรัง
ขุ่นแม่ขอลงไปทำการแสดงเรียกปลามาให้ลูกดู แค่ลงไปในน้ำปลาก็กรูเข้ามาหาอย่างมากมายประหนึ่งคิดถึงอิชั้นมาก

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
อากาศมันร้อนนอนแช่น้ำให้ปลาตอดเล่น สบายใจลูกเรือของบังวาทำงานดีจริงๆ ค่ะ แช่เบื่อแล้วลงน้ำไปดูปะการังกันต่อ

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ปะการังเขากวางเยอะมาก

ทะเลตรัง
ส่วนปลาก็ยังตามมาให้เราถ่ายรูป มีจิกกล้องด้วยนะเออ

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
วันนั้นมีมรสุมน้ำเลยมีขุ่นไปบ้าง

ทะเลตรัง
ดอกไม้ทะเลก็มีนะ ปลาการ์ตูนมาเต็ม

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ดำน้ำกันจนเหนื่อยได้เวลาไปพักกินข้าวแป๊บนึง บังวากับลูกเรือพาพวกเราขึ้นไปพักบนเกาะกระดานค่ะ

“เ ก า ะ ก ร ะ ด า น”

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
สวัสดีเกาะกระดาน ครอบครัวหัวหยองและผองเพื่อนมาเยือนแล้ว น้ำใส ชายหาดเต็มไปด้วยเรือและผู้คน มีหลายลำที่จะไปเกาะรอกแบบเราแล้วไปไม่ได้ก็จำต้องมาปักหลักกันที่นี่

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
มีชิงช้าให้นั่งเล่นด้วยย (สำเนียงเมลลี่) เด็กกับชิงช้าเป็นของคู่กันจริงๆ ค่ะ เห็นเป็นไม่ได้จะสูงแค่ไหนก็ขอนั่งสักนิดนะคุณแม่

ทะเลตรัง
บนเกาะกระดานก็มีที่พัก ใครสนใจลองโทรไปสอบถามราคากันดูนะ ร้อนขนาดนี้เห็นแล้วก็อยากไปเปิดห้องนอนสักชั่วโมง แต่ปูเสื่อใต้ต้นไม้ก็ลมเย็นสบายอยู่นะคะ

ทะเลตรัง
ขนอาหารที่หอบกันมาตั้งแต่ที่ตลาดเมืองตรัง ไปสั่งข้าวไข่เจียวให้เด็กน้อย ข้าวไข่เจียวธรรมดาราดข้าวจานละ 100 บาท!  กินอิ่มก็หลับกันบนเสื่อนี่แหละ พ่อแม่นะหลับ ลูกนั่งกวน 55

ทะเลตรัง
พักผ่อนนอนเล่นที่เกาะกระดานกันเกือบ ๆ 2 ชั่วโมง บังวาบอกว่าไหนๆ ก็มาแล้วแวะไปถ้ำมรกตหน่อยละกัน สมาชิกในทริปยังไม่เคยไปก็ว่าตามนั้น ดังนั้นต้องรอให้น้ำลงค่อยไป

ทะเลตรัง
แต่พอไปถึงภาพที่เห็นเล่นเอาช็อค เรือลำใหญ่บรรทุกนักท่องเที่ยวกำลังทยอยกันเข้าไปในถ้ำซึ่งคลื่นแรงมาก แต่ละคนก็ห้อยคอกันเข้าไป

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
พวกเราลงความเห็นว่าเราไม่สู้ ขนาดแค่เรือจอดเฉยๆ ยังโคลงเคลงน่ากลัวมาก บอกบังไปว่าเราไม่เสียใจที่ไม่ได้เข้า ไปที่อื่นกันเถอะ

ทะเลตรัง
เราจึงเดินทางไปเกาะมุกกันเลยค่ะ เกาะมุกมีจุดดำน้ำหลายจุด แต่อย่างที่บอกเอาไว้ว่าจุดที่สวยที่สุดคือมีปะการังสีส้มนั้นเราไม่สามารถลงไปได้เนื่องจากน้ำขึ้นสูง พวกเราจึงไปจุดที่มีปลาดาว และดอกไม้ทะเล

ทะเลตรัง
เด็กเมลลี่ (2 ขวบ 2 เดือน) บอกว่า เมลลี่อยากดำน้ำ คุณแม่ก็จัดให้เอาตัวลงไปหย่อนในน้ำแป๊บนึง เด็กอืดของแม่เก่งจริงๆ ไม่กลัวอะไรเลย น้ำตรงนี้ไม่ลึกนะคะ มองเห็นก้นทะเลเลย พอลงไปได้แป๊บเดียว ร้องพอแล้ว ๆ ^^

ทะเลตรัง
” จุ ด ดำ น้ำ เ ก า ะ มุ ก “

บริเวณถ้ำใหญ่สวยที่สุด มีกัลปังหา ปะการังสีๆ แต่เราลงไม่ได้นั่นเอง ส่วนจุดที่เราไปดำมา มีปลาดาวเยอะมาก แบบนอนอยู่บนพื้นเต็มไปหมด ดอกไม้ทะเลก็เยอะ ปลาการ์ตูนก็มากมาย เจอปลาไหลมอเรย์ด้วยนะ แต่น่าเสียดายอยู่ๆ กล้องใต้น้ำของเราก็กดไม่ลงถ่ายไม่ได้ซะอย่างนั้น (พอถึงบ้านกลับใช้ได้โกรธ!)

ทะเลตรัง
ปะการังเขากวางสีม่วง ของจริงคือออกม่วงๆ เลยนะคะ เต็มไปหมด

ทะเลตรัง
ได้เวลาไปพักผ่อนเช็คอินเข้าที่พักกันแล้ว ซึ่งที่พักของเราคือ เกาะมุกชาลีบีช คนละฝั่งกับ เกาะมุกสิวาลัยบีชรีสอร์ท น้ำขึ้นสูงเรือไม่สามารถไปส่งได้ก็ต้องไปลงที่ท่าเรือแล้วนั่งแท็กซี่ไปคนละ 50 บาท (รถมอเตอร์ไซค์พวงข้าง) ไม่มีภาพประกอบเนื่องจากต้องอุ้มลูกค่ะ _ _” แต่ข้อดีของการนั่งแท็กซี่พ่วงข้างคือเหมือนได้เที่ยวบนเกาะไปในตัว เห็นบ้านเรือน ร้านค้า วิถีชีวิต นั่งรถไม่นาน (แต่เกรียมแดดมาก) ก็ถึงแล้ว

” เ ก า ะ มุ ก  ช า ลี บี ช”

ทะเลตรัง
ยินดีต้อนรับเข้าสู่สวนมะพร้าวค่าา
แอร๊ยยไม่ใช่สิ แต่เหมือนเนอะ 55  ทำการเช็คอินอย่างรวดเร็ว อยากไปโดดสระแล้วมันร้อนนนน

ทะเลตรัง
ขอต้อนรับเข้าสู่กระท่อมน้อยกลอยใจ (ชื่อเชยมาก) ชื่อในเวปต์เก๋ๆ Bamboo Chalet เห็นกระท่อมเล็กๆ แบบนี้ เตียงนุ่ม พัดลมเครื่องใหญ่ มีตู้เย็น ตู้เซฟด้วยนะแกรร ไม่ธรรมดา เรือนหลังนี้ข้าจ่ายไปในราคาคืนละ 1,428 บาท จองอโกด้ามันมี vat โน่นนี่นั่น ในเวปต์เกาะมุกชาลีบีช 1,200 – 1,700

ทะเลตรัง
ไปเล่นสระกันเถอะ ถ้าให้นอนอยู่ห้องมันร้อนมาก ณ จุดนั้น หากใครเห็นกระท่อมแล้วเบ้ปากมองบน บอกชั้นนอนไม่ได้หรอกนะ ร้อนจะตาย เดี๋ยวพาไปดูตัวเลือกอื่นนะคะ (ประหนึ่งเป็นเซลล์โรงแรมขอค่าคอมด้วยนะคะ^^)
แบบนี้น่าจะเป็น  Deluxe  ไม่ติดทะเลนะอยู่ในสวนมะพร้าว เดินไม่ไกลค่ะ ราคาหน้าเวปต์ 1,800 – 3,400 บาท

ทะเลตรัง
ห้องนี้ Beach Front ติดทะเล นั่งมองคลื่น ชมวิวชายหาดได้จากหน้าห้อง ราคา 2,200 – 4,000)

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ได้เวลาไปโดดสระแล้วววว

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
สระว่ายน้ำดีงามมองเห็นทะเล มีสระเด็กด้วย คนไทยเยอะเลยวันที่เราไปเด็กเล่นกันเต็ม สนุกดีค่ะ

ทะเลตรัง
เล่นน้ำจนเหนื่อยได้เวลามาอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า รอเวลาพระอาทิตย์ตก เด็กชิลล์มาก

ทะเลตรัง
บริเวณชายหาด ยามเย็น

ทะเลตรัง
ผู้คนต่างออกมารอชมแสงสุดท้ายของวัน

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
" K o y o w  R e s t a u r a n t ”

ไม่ได้หาข้อมูลก่อนมาเกาะมุก ว่าต้องไปกินอะไรกะว่าฝากท้องไว้ที่โรงแรมนั่นแหละ แต่ระหว่างรอพระอาทิตย์ตกนั้นได้คุยกับเพื่อนสาวทางโทรศัพท์ นางก็บอกว่าแกร้านโกยาว เค้าว่าวิวสวยแต่อยู่ไหนไม่รู้นะ เราออกมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ตก เดินเล่นไปเรื่อยๆ ปรากฏว่าเจอแล้ว

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ร้านอาหารที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนเกาะมุก คนมากันเต็มเลย

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เรามายืนฟินตรงนี้คนเดียว ลูกปั๋วและเพื่อนอยู่ไหนกันไม่รู้เลย 55 ทำการจองโต๊ะไว้แล้วไปเรียกสมาชิกกัน (มือถือก็ไม่ได้พก)

ทะเลตรัง
สมาชิกมาถึงกันอย่างพร้อมเพรียงก็มืดซะแล้ว มาดูเมนูอาหารราคาไม่แรงด้วยนะ เราสั่งกันไปหลายอย่างแต่ส่วนใหญ่จะหมด ป้าบอกคนเยอะวันนี้วัตถุดิบไม่พอ (ขออภัยรูปไม่ค่อยคมเราไม่ได้เอาขาตั้งกล้องไปค่ะ)

ทะเลตรัง
จะสั่งหมึกนึ่งมะนาว ปลาหมึกหมดได้เป็นกุ้งมะนาวแทน อร่อยดีนะไม่เคยกินกุ้งมะนาวมาก่อน

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ไก่ต้มขมิ้น เมนูแนะนำสูตรปักษ์ไต้ ของจริงไม่ได้เขียวแบบนี้นะคะ พอดีแสงไฟบนหัวเขียวมาก

ทะเลตรัง
สั่งไปอีกเยอะแยะมากมายหลายเมนูคือหิวไงสั่งไม่ยั้ง แสงไม่ค่อยมีถ่ายรูปมาอวดกันแค่ 2 เมนู เช็คบิลมาทั้งหมด 730 บาท ถูกได้อีก อิ่มแล้วเดินกลับไปกระท่อมหลังน้อยหลับสนิทเลย ไม่ร้อนมากมายแบบที่คิดนะคะ
_______________

DAY 2

เช้าวันใหม่ไม่ได้ตื่นมาถ่ายแสงเช้า หลับสนิทมากประหนึ่งอดนอนมาชาตินึง ลูกก็หลับดี๊ดีคงจะเพลียเหมือนกัน

ทะเลตรัง
เช้าๆ เรือเข้ามารับนักท่องเที่ยวได้ หลายคนทยอยกลับแล้ว หรือหลายคนก็ออกไปดำน้ำ ส่วนบ้านนี้นะเหรอ ใส่ชุดง่ายๆ (ใช่หราา) ขนอะไรมาก็ใส่ๆ ไป เมลลี่บอกว่า “คุณแม่ใส่หัวแบบคุณแม่” 55

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เอะอะๆ แม่จั๊มพ์ ๆ  1 2  3 ฮึบๆ ไม่พร้อมกันสักที 

ทะเลตรัง
 หมกมุ่นกับการกระโดดมากถึงกับต้องทำให้ได้ และแล้วก็ทำสำเร็จ ปรบมือๆๆ

ทะเลตรัง
ท่านี้แม่ไม่ได้สอนเลยจริงๆ

ทะเลตรัง
แฮ่ๆ 

ทะเลตรัง
พอแล้วลูกแม่เหนื่อยแล้วไปทานข้าวเช้ากันเถอะ

ทะเลตรัง
ห้องอาหารของที่พักติดทะเลค่ะ ในส่วนของอาหารนั้นเบสิคทั่วไป ขนมปัง เบคอน กับข้าว 4-5 เมนู

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
 หาดทรายบริเวณนี้ละเอียดนุ่มเท้ามาก

ทะเลตรัง
ก่อนจะเช็คเอ้าต์เรามาถ่ายรูปหมู่กันสักใบนะพวกเธอ

ทะเลตรัง
บ๊ายบายเกาะมุก แล้วเราจะกลับมาอีกนะเกาะส่วนตัวของฉัน ได้เวลาออกเดินทางสู่ เกาะไหง นัดรถมารับตอน 11 โมง ไปที่ท่าเรือเหมือนเดิมค่ะ

ทะเลตรัง
เกาะข้างหน้าเลยค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40 นาที

ทะเลตรัง
น้ำใสมากๆ 

ทะเลตรัง
“เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท”

เราพักที่นี่ค่ะ ที่พักที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะไหง เกาะไหงมีชายหาดฝั่งเดียวโรงแรมจึงมาสร้างกันที่ชายหาดแห่งนี้ทั้งหมด แต่ได้ข่าวว่ามีอีกโรงแรมที่สร้างอีกฝั่งเหมือนกันนะ ไว้มีเวลาจะเขียนที่พักทั้งหมดที่อยู่บนเกาะค่ะ ไปถ่ายรูปมาเกือบทั้งหมดเลย

ทะเลตรัง
จัดมื้อเที่ยงกันที่นี่เลย เราสั่งผัดไทย 150 บาท นะคะจานนี้

ทะเลตรัง
เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท มีพื้นที่ใหญ่มาก มีชายหาดที่สวยงาม เก้าอี้ผ้าใบสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวใสมาก เป็นภาพที่ยังติดตาตรึงใจเราอยู่ถึงตอนนี้

ทะเลตรัง
เห็นสีของน้ำทะเลกันมั้ย ประหนึ่งแบ่งเลเยอร์ความใส

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ไปดูห้องพักของเรากัน จะใช่ห้องนี้มั้ยนะ พูลวิลล่าเท่านั้นที่เราคู่ควร Ocean Front Pool Villa (9,750 – 18,857) แต่เต็มเลยอดพักห้องนี้ (จริงคือไม่มีเงินย่ะ) ห้องวิวดีที่สุดหมายเลข 999

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ห้องพักที่เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท มีหลายแบบมากๆ ถ้าเขียนตอนนี้ไม่จบแน่นอน งั้นไปดูห้องเราเลยดีกว่านะคะห้องนี้เลย

ทะเลตรัง
ห้องนี้จองผ่านอโกด้ามาราคาคืนละ 2,396 บาท เย่ๆ ได้นอนห้องแอร์แล้ว เมลลี่กล่าว

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
แต่จะไม่ได้วิวทะเลใช่มั้ย งั้นแนะนำห้องนี้เลยอยู่ตรงข้ามกับห้องของเราค่ะ ตอนแรกเห็นปุ๊บอยากจะขอเปลี่ยนห้อง แต่ราคาก็สองเท่าเลย สรุปนอนห้องเดิม!

ทะเลตรัง
แต่ห้องนี้วิวดีจริงๆ นะ ใจนึงก็อยากเปลี่ยนห้อง แต่พอดูเงินในกระเป๋าแล้วเดินกลับห้องตัวเองเหอะมุกเอ๊ย

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
อย่างงว่าไม่ได้พักเข้าไปได้ด้วยเหรอ คือไปขออนุญาตเข้ามาถ่ายรูปมารีวิวให้พวกนายดูนั่นแหละ เห็นมั้ยต้ังใจแค่ไหน ^^

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ตรงนี้มุมชิลล์สาธารณะมานั่งได้ไม่ได้อยู่หน้าห้องใครค่ะ

ทะเลตรัง
สิ่งที่ชอบมากๆและเห็นว่าโรงแรมนี้เหมาะกับครอบครัวคือ สไลเดอร์ที่วิวดีที่สุดตั้งแต่เคยเล่นมา เมลลี่กล่าว

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
บรรยากาศตอนเย็นที่เกาะไหงแฟนตาซีรีสอร์ท คนเริ่มออกจากห้องมาพายคายัค เล่นน้ำ กันสนุกสนาน

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ไปเล่นสระว่ายน้ำกันต่อ แต่สระที่นี่อยู่ไกลมาก ทางเข้าประหนึ่งบาหลีเลยนะ คนละแนวกับด้านหน้าเลย สระไกลจากผู้คนและทะเล แถมสระเล็กไปนิด

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ไปส่องห้องพักด้านบนกันหน่อย เคยอ่านรีวิวมาบอกว่าเดินกันปวดขา ใครจะจองที่นี่เช็คดูให้ดีนะคะว่าเป็นด้านบนหรือเปล่า เผื่อมีเด็ก คนแก่ มาพักด้วย

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ห้องแบบอื่น ๆ 

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
กลับไปอาบน้ำแต่งตัว ไปทานมื้อเย็นกันค่ะ

ทะเลตรัง
บรรยากาศหลังพระอาทิตย์ตกดิน ชายหาดกลับมาเงียบสงบไร้ผู้คน เค้าไปไหนกันหมด อ๋อ…ก็อยู่ห้องอาหารสิเธอ

ทะเลตรัง
เห็นโต๊ะเก้าอี้ว่าง มุมดี๊ดี แต่พอไปถึงพนักงานบอกว่าจองไว้หมดแล้ว เศร้า

ทะเลตรัง
โซนร้านกาแฟยังมีคนจอง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
มองหน้ากันเอาไงดี สรุปเดินเล่นไปเรื่อยๆ ไปหากินเอาดาบหน้า

ทะเลตรัง
เดินไปไม่ไกลค่ะ เจอกับร้านอาหารของโรงแรม มายาเล วิวดีคนยังไม่เยอะมีที่ว่างจัดไป

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เราสั่งเป็นชุดบาบีคิวปิ้งย่างชุดละ 420 บาท มีอาหารอีก 2-3 อย่าง ถ่ายรูปไม่ได้แสงน้อยค่ะ โดยรวมใช้ได้ราคาก็ตามสมควรมื้อนั้นจ่ายไป 1,500 บาท รวมเครื่องดื่มเบียร์ 3 ขวด ขวดละ 150 บาท
__________________

DAY 3

เช้าวันสุดท้ายเราจะไม่พลาดแสงแรกแล้วล่ะ หลังจากที่คืนก่อนหลับไร้สติตื่นอีกทีฟ้าแดดเปรี้ยงแล้ว

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ลูกกับสามียังคงหลับไหล เราเด้งออกมาจากเตียงสะพายกล้องไปที่ชายหาด ทันเวลาพอดี สวัสดีพระอาทิตย์

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เดินไปถ่ายโรงแรมใกล้ๆ ธันยาบีชรีสอร์ท โรงแรมนี้ก็น่าพักนะไว้จะมารีวิวค่ะ

ทะเลตรัง
ในส่วนของอาหารเช้าที่โรงแรมนั้น ไม่มีอะไรน่าจดจำ เฉยๆ ไม่มีอะไรอร่อยเลย ขนาดขนมปังยังไม่อร่อย โรงแรมดี วิวดี แต่อาหารเช้าไม่อร่อยถามสมาชิกในทริปตอบเป็นเสียงเดียวกัน ขนาดน้ำสับปะรดยังไม่อร่อยเลย (น้ำสับปะรดที่เกาะมุกชาลีบีชอร่อยมาก)

ทะเลตรัง
เด็กเมลลี่ไม่รู้จะกินอะไร ขอชงกาแฟให้พ่อ (หัวหนูขายกิ๊บเหรอคะลูกมาทั้งแผง)

ทะเลตรัง
โรงแรมส่วนใหญ่ในทะเลตรังเช็คอิน 14.00 น. เช็คเอ้าต์ 11 โมง แป๊บเดียวได้เวลาต้องกลับแล้ว บ๊ายบายน้ำใสๆ แล้วเราจะคิดถึงเธอนะ

ทะเลตรัง
กลับมาที่เรื่องเรือค่ะ เราตกลงกับ ตรังทัวร์ดอทคอมไว้ในราคา 1,500 บาท แต่เรือที่มารับกลับเป็นเรือลำเล็ก การเดินทางกลับฝั่งในวันที่คลื่นลมแรงเราไม่อยากเสี่ยง ขนาดลำใหญ่กว่าในวันแรกยังน่ากลัว เลยโทรกลับไปหาคุณอเล็กซ์ คุณอเล็กซ์ก็ดี๊ดีแสดงความรับผิดชอบบอกว่าไม่ต้องจ่ายค่าเรือ เราเห็นว่าไม่ควรที่จะนั่งฟรี เลยให้คนขับเรือไป 1,000 เท่ากับลดไป 500 บาท ตรงนี้ขอชมเชยใครอยากเหมาเรือก็ติดต่อตรังทัวร์ดอทคอมได้เลยค่ะ

ทะเลตรัง
ขากลับแวะมาเช็คอินที่สถานรถไฟที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดอีกแห่งในสายใต้ สถานีรถไฟกันตัง สถานีสุดท้ายสุดฝั่งอันดามัน

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เด็กน้อยกับรถไฟเป็นของคู่กัน “คุณแม่นั่งรถไฟๆ”

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
พาขึ้นไปนั่งสักแป๊บก่อนรถไฟจะเคลื่อนขบวน ไว้แม่จะพานั่งรถไฟเที่ยวนะคะลูก

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
“ส ถ า นี รั ก ”

ร้านกาแฟที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟกันตัง ด้านในคนเยอะมากแอร์เย็นฉ่ำ เครื่องดื่มราคา 35 – 60 บาทค่ะ

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
เราจัดมะม่วงเขาปั่น เป็นมะม่วงเขียวๆ เปรี้ยวสะใจดี

ทะเลตรัง

ทะเลตรัง
ออกจากสถานีรถไฟกันตังประมาณเกือบบ่ายโมงแล้ว ขับรถเข้าเมืองเพื่อจะไปกินขนมจีนเจ้ปุ้มเจ้าดัง แต่ลืมไปว่าเค้าปิดแล้ว ก็เลยขับวนๆ แถวนั้น ที่มีบึงบัวแถว กะพังสุรินทร์ แถวนี้มีร้านอร่อยเยอะนะคะ จัดส้มตำอีสานไปแซบมาก กำลังยกกล้องจะถ่ายรูปเกรงใจสมาชิก ทำหน้าหิวแทบจะกินจานได้แล้ว

อิ่มแล้วไปเช็คอินต่อที่หอนาฬิกา กลางคืนที่นี่สวยมาก ก่อนจะกลับแวะไปซื้อเค้กเมืองตรังของฝาก ที่ร้านโกป๊อก ร้านนี้ไม่ใส่สารกันบูด เค้กส้มอร่อยเลิศ ล้อหมุนออกจากเมืองตรังตอน 15.30 น. ถึงกรุงเทพประมาณเกือบๆ ตี 1 ค่ะ ถือว่าทำเวลาดีมากถนนโล่งๆ

ทริปนี้เป็นอีกทริปที่พาเมลลี่ไปผจญภัย หลายคนเห็นแบบนี้อาจจะแอบเป็นห่วงว่าลูกจะป่วยหรือเปล่า ครอบครัวของเราพาไปด้วยแบบนี้บ่อยๆ ทุกเดือนค่ะ เมลลี่ไม่เคยป่วยเลย ออกจะลั้ลลาพูดถึงทริปอย่างสนุก ^^
สรุปค่าใช้จ่ายทริปนี้

ค่าน้ำมัน 2,950 บาท
ค่าอาหารเช้าวันแรก 340 บาท
ค่าอาหารเย็นวันแรก 730 บาท
ค่าอาหารเย็นวันที่สอง 1,500 บาท
ค่าที่จอดรถ 100 บาท
ค่าเรือเหมาดำน้ำ 3,000 บาท (ลดจากตอนแรก 4,500 ที่จะไปเกาะรอกแล้วไม่ได้ไป)
ค่าเรือจากเกาะมุก – เกาะไหง 1,000 บาท
ค่าเรือเกาะไหง – กลับฝั่ง 1,000 บาท
ค่าส้มตำวันกลับ 1,140 บาท
ค่าที่พักสองคืน 7,643 บาท

รวมทั้งสิ้น 11,760 บาท หาร 4 ตกคนละ 4,850 บาท 

**ราคาเรือขึ้นอยู่กับการต่อรองและช่วงเทศกาล**

_________________

ภาพและเรื่อง : เที่ยวแบบกรู 
FB : เที่ยวแบบกรู  
IG : kaimook_maily 


ทะเลตรัง รูปที่ 1 ทะเลตรัง รูปที่ 2 ทะเลตรัง รูปที่ 3 ทะเลตรัง รูปที่ 4 ทะเลตรัง รูปที่ 5 ทะเลตรัง รูปที่ 6 ทะเลตรัง รูปที่ 7 ทะเลตรัง รูปที่ 8 ทะเลตรัง รูปที่ 9 ทะเลตรัง รูปที่ 10 ทะเลตรัง รูปที่ 11 ทะเลตรัง รูปที่ 12 ทะเลตรัง รูปที่ 13 ทะเลตรัง รูปที่ 14 ทะเลตรัง รูปที่ 15 ทะเลตรัง รูปที่ 16 ทะเลตรัง รูปที่ 17 ทะเลตรัง รูปที่ 18 ทะเลตรัง รูปที่ 19 ทะเลตรัง รูปที่ 20 ทะเลตรัง รูปที่ 21 ทะเลตรัง รูปที่ 22 ทะเลตรัง รูปที่ 23 ทะเลตรัง รูปที่ 24 ทะเลตรัง รูปที่ 25 ทะเลตรัง รูปที่ 26 ทะเลตรัง รูปที่ 27 ทะเลตรัง รูปที่ 28 ทะเลตรัง รูปที่ 29 ทะเลตรัง รูปที่ 30 ทะเลตรัง รูปที่ 31 ทะเลตรัง รูปที่ 32 ทะเลตรัง รูปที่ 33 ทะเลตรัง รูปที่ 34 ทะเลตรัง รูปที่ 35 ทะเลตรัง รูปที่ 36 ทะเลตรัง รูปที่ 37 ทะเลตรัง รูปที่ 38 ทะเลตรัง รูปที่ 39 ทะเลตรัง รูปที่ 40 ทะเลตรัง รูปที่ 41 ทะเลตรัง รูปที่ 42 ทะเลตรัง รูปที่ 43 ทะเลตรัง รูปที่ 44 ทะเลตรัง รูปที่ 45 ทะเลตรัง รูปที่ 46 ทะเลตรัง รูปที่ 47 ทะเลตรัง รูปที่ 48 ทะเลตรัง รูปที่ 49 ทะเลตรัง รูปที่ 50 ทะเลตรัง รูปที่ 51 ทะเลตรัง รูปที่ 52 ทะเลตรัง รูปที่ 53 ทะเลตรัง รูปที่ 54 ทะเลตรัง รูปที่ 55 ทะเลตรัง รูปที่ 56 ทะเลตรัง รูปที่ 57 ทะเลตรัง รูปที่ 58 ทะเลตรัง รูปที่ 59 ทะเลตรัง รูปที่ 60 ทะเลตรัง รูปที่ 61 ทะเลตรัง รูปที่ 62 ทะเลตรัง รูปที่ 63 ทะเลตรัง รูปที่ 64 ทะเลตรัง รูปที่ 65 ทะเลตรัง รูปที่ 66 ทะเลตรัง รูปที่ 67 ทะเลตรัง รูปที่ 68 ทะเลตรัง รูปที่ 69 ทะเลตรัง รูปที่ 70 ทะเลตรัง รูปที่ 71 ทะเลตรัง รูปที่ 72 ทะเลตรัง รูปที่ 73 ทะเลตรัง รูปที่ 74 ทะเลตรัง รูปที่ 75 ทะเลตรัง รูปที่ 76 ทะเลตรัง รูปที่ 77 ทะเลตรัง รูปที่ 78 ทะเลตรัง รูปที่ 79 ทะเลตรัง รูปที่ 80 ทะเลตรัง รูปที่ 81 ทะเลตรัง รูปที่ 82 ทะเลตรัง รูปที่ 83 ทะเลตรัง รูปที่ 84 ทะเลตรัง รูปที่ 85 ทะเลตรัง รูปที่ 86 ทะเลตรัง รูปที่ 87 ทะเลตรัง รูปที่ 88 ทะเลตรัง รูปที่ 89 ทะเลตรัง รูปที่ 90 ทะเลตรัง รูปที่ 91 ทะเลตรัง รูปที่ 92 ทะเลตรัง รูปที่ 93 ทะเลตรัง รูปที่ 94 ทะเลตรัง รูปที่ 95 ทะเลตรัง รูปที่ 96 ทะเลตรัง รูปที่ 97 ทะเลตรัง รูปที่ 98 ทะเลตรัง รูปที่ 99 ทะเลตรัง รูปที่ 100 ทะเลตรัง รูปที่ 101 ทะเลตรัง รูปที่ 102 ทะเลตรัง รูปที่ 103 ทะเลตรัง รูปที่ 104 ทะเลตรัง รูปที่ 105 ทะเลตรัง รูปที่ 106 ทะเลตรัง รูปที่ 107 ทะเลตรัง รูปที่ 108 ทะเลตรัง รูปที่ 109 ทะเลตรัง รูปที่ 110 ทะเลตรัง รูปที่ 111 ทะเลตรัง รูปที่ 112 ทะเลตรัง รูปที่ 113 ทะเลตรัง รูปที่ 114 ทะเลตรัง รูปที่ 115 ทะเลตรัง รูปที่ 116 ทะเลตรัง รูปที่ 117 ทะเลตรัง รูปที่ 118 ทะเลตรัง รูปที่ 119 ทะเลตรัง รูปที่ 120 ทะเลตรัง รูปที่ 121 ทะเลตรัง รูปที่ 122 ทะเลตรัง รูปที่ 123 ทะเลตรัง รูปที่ 124 ทะเลตรัง รูปที่ 125 ทะเลตรัง รูปที่ 126 ทะเลตรัง รูปที่ 127 ทะเลตรัง รูปที่ 128 ทะเลตรัง รูปที่ 129 ทะเลตรัง รูปที่ 130 ทะเลตรัง รูปที่ 131 ทะเลตรัง รูปที่ 132 ทะเลตรัง รูปที่ 133 ทะเลตรัง รูปที่ 134 ทะเลตรัง รูปที่ 135 ทะเลตรัง รูปที่ 136 ทะเลตรัง รูปที่ 137 ทะเลตรัง รูปที่ 138 ทะเลตรัง รูปที่ 139 ทะเลตรัง รูปที่ 140 ทะเลตรัง รูปที่ 141 ทะเลตรัง รูปที่ 142 ทะเลตรัง รูปที่ 143 ทะเลตรัง รูปที่ 144 ทะเลตรัง รูปที่ 145 ทะเลตรัง รูปที่ 146 ทะเลตรัง รูปที่ 147 ทะเลตรัง รูปที่ 148 ทะเลตรัง รูปที่ 149 ทะเลตรัง รูปที่ 150 ทะเลตรัง รูปที่ 151